EN|VN

Vượt hơn 70km đến check in cung đường nhuộm hồng đẹp như phim Hàn ở miền Tây

10 February, 2023

[ad_1]

Những ngày này, một con đường tại tỉnh Sóc Trăng đang khiến giới trẻ miền Tây “phát sốt” khi được “nhuộm hồng” bởi những bông hoa kèn hồng nở rộ, nơi đây bỗng biến thành địa điểm “sống ảo” của giới trẻ vì khung cảnh lãng mạn, nên thơ.

Địa điểm này nằm trên đường Hùng Vương – đoạn đường dài khoảng 1km dẫn vào khu trung tâm hành chính huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.
Đường Hùng Vương được trồng khoảng 160 cây hoa kèn hồng.
Đây là loài hoa xuất xứ từ châu Mỹ, có màu hồng phấn, mọc thành chùm trông rất đẹp mắt.
Cánh hoa mỏng, sắc tươi thắm.
Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa hồng rực rỡ nhuộm thắm cả con đường.
Hoa kèn hồng thường nở rộ vào khoảng tháng 4 – tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay do thời tiết nắng nóng nên chỉ mới tháng 2 hoa đã nở rộ.
Với sắc hồng độc đáo, đường hoa kèn hồng không chỉ thu hút nhiều người dân tại Sóc Trăng, mà các bạn trẻ ở Hậu Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ,… cũng tìm đến chiêm ngưỡng, check-in.
Không thể bỏ lỡ cảnh sắc tuyệt vời này, bạn Nguyễn Trung Tấn (19 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) đã chi tiền thuê thợ, thuê quần áo cổ trang Hàn Quốc, rồi vượt hơn 70km từ Vĩnh Long đến Sóc Trăng để một lần hoá thân thành nhân vật trong phim. Không cần đi nước ngoài, tại miền Tây, Tấn cũng có được những bức ảnh “sống ảo” như đang ở Nhật Bản hay Hàn Quốc.
Cùng bạn bè đến chụp ảnh tại đường hoa kèn hồng, bạn Nguyễn Trinh (18 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) cho biết, thấy mọi người đến chụp hình đường hoa kèn hồng đăng trên mạng xã hội, cô và các bạn cũng tìm đến để kịp bắt trend: “Em không ngờ đẹp đến vậy. Một màu hồng ngọt ngào, thơ mộng; khi có gió, những bông hoa cũng cuốn theo rơi nhẹ nhàng tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, khiến tụi em rất thích, tranh thủ chụp thật nhiều ảnh để lưu lại khoảnh khắc tuổi 18 tươi đẹp”, Trinh chia sẻ.
Dù chỉ nở trong vài tháng nhưng đường hoa kèn hồng đã trở thành một điểm đến của các bạn trẻ miền Tây mỗi khi đến Sóc Trăng vào đúng dịp hoa khoe sắc.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024