EN|VN

Về ngoại thành Hạ Long, ngắm hoa tam giác mạch

4 December, 2022

[ad_1]

Được đắm mình trong bạt ngàn sắc đỏ hồng tuyệt đẹp của hoa tam giác mạch, trải nghiệm những dịch vụ mới mẻ, trẻ nhỏ có điểm vui chơi… là những điều thú vị có được trong chuyến khám phá vườn hoa tam giác mạch ở ngoại ô TP Hạ Long, mà không phải đi tới tận vùng Tây Bắc xa xôi.

Nằm ở ngoại thành Hạ Long, hành trình tới điểm đến này không xa. Từ phường Hoành Bồ, bạn chỉ mất chừng 30-45 phút đi ô tô theo đường 279 chừng 20km đến xã Quảng La. Vườn hoa tam giác mạch rộng nằm gọn trong khuôn viên Thiên đường hoa Quảng La (xã Quảng La, TP Hạ Long), ngay kề đường 279.

faf
Tam giác mạch đang nở rộ, chuyển từ trắng sang hồng, đỏ.

Sau những mùa hoa bị giãn cách do dịch Covid-19, năm nay, vườn hoa tam giác mạch sẽ được quan tâm đầu tư hơn. Điểm khác biệt năm nay là vườn hoa tam giác mạch sẽ được ươm trồng từ sớm, chia làm nhiều đợt gối nhau với diện tích trồng mỗi đợt sẽ đạt khoảng 1.000m2. Vườn hoa tam giác mạch được chia làm các ô, luống, có đường đi rõ ràng để du khách có thể tham quan khắp vườn và có những bức hình đẹp nhất.

Để có được vườn hoa đẹp, các kỹ sư nông nghiệp, kỹ thuật viên ở đây đã ươm trồng chăm sóc giống hoa từ tháng 10 để hoa kịp bắt nắng gió nở rộ. Thông thường, tam giác mạch sẽ có màu trắng khi mới nở, chuyển màu đẹp nhất sang đỏ, hồng. Cuối tháng 11 và đầu tháng 12 khi gió lạnh tràn về, tam giác mạch sẽ khoe sắc, đẹp không kém gì quê hương của giống hoa này. Tới đây vào ngày đẹp trời cuối tuần, bạn sẽ được đắm mình trong không gian tuyệt đẹp của hoa tam giác mạch, thỏa sức bấm những tấm hình lưu niệm đẹp. 

Bên cạnh hàng chục loại hoa, hoa tam giác mạch là một trong những điểm nhấn, được bố trí ở khu trung tâm vườn, tạo sức hút cho du khách. Đến đây đúng dịp, bạn còn có thể được hướng dẫn viên dẫn đi thu hạt, hái hoa tam giác mạch về chế biến món lẩu tam giác mạch lạ miệng. Chị Nguyễn Thị Linh, quản lý kiêm kỹ thuật viên Thiên đường hoa Quảng La, chia sẻ thêm: Để có những vạt hoa tam giác mạch đẹp, lung linh sắc màu, các kỹ sư nông nghiệp ở đây đã tiên phong lấy giống từ Hà Giang, trồng thử nghiệm và giữ lại hạt giống từ năm 2016.

faf
Trải nghiệm cảnh đẹp vườn hoa tam giác mạch.

Để chuẩn bị cho mùa hoa năm nay, các kỹ sư đã cất công nghiên cứu canh thời tiết, cải tạo lại đất, dinh dưỡng phù hợp. Vì thế, hoa ở đây đẹp không kém gì quê hương Tây Bắc của tam giác mạch. Điều khác biệt là mùa hoa tam giác mạch ở đây được trồng gối liên tục nên kéo dài hơn, có sớm hơn từ tháng 11, rộ vào tháng 12 và kết mùa vào tháng 4 năm sau.

Ngoài sắc hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, tới đây du khách còn có thể tham quan chiêm ngưỡng hàng chục loài hoa tuyệt đẹp khác, như: hoa bướm dạ yến thảo, hướng dương, thược dược… nở rộ trên diện tích cả chục ha. Điểm mới năm nay là Thiên đường hoa Quảng La triển khai nhiều dịch vụ mới, như đưa cảnh quan cầu thang vô cực, đàn piano phục vụ du khách chụp ảnh. Ngoài ra, còn có các dịch vụ ăn uống, BBQ đồ nướng, dịch vụ cắm trại trải nghiệm. Trẻ nhỏ khi tới đây có thể trải nghiệm một ngày làm nông dân: trồng rau, nuôi cá, làm bánh tam giác mạch hoặc cùng gia đinh trải nghiệm dịch vụ cắm trại, đốt lửa trại ở không gian tuyệt đẹp.

faf
Không gian vui chơi, tổ chức tiệc nướng, cắm trại… phù hợp cho chuyến đi của gia đình, bạn bè dịp cuối tuần.

 Như vậy, với Thiên đường hoa Quảng La, không cần phải đi quá xa, du khách có thể cùng gia đình, bạn bè tổ chức chuyến pic níc ngắn cuối tuần đáng nhớ để trải nghiệm sắc hoa Tây Bắc ngay tại Hạ Long.



[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024

  • Halong welcomes all Clipper Race yachts

    27 March, 2024