EN|VN

TP.HCM: Phố Ông đồ rực rỡ sắc xuân, nhiều người đua nhau ‘check-in’

14 January, 2023

[ad_1]

Những ngày qua, phố Ông đồ (quận 1, TP.HCM) được trang trí rực rỡ sắc màu đón xuân, nhiều người tới đây xin chữ và “check-in” để có những bức ảnh đẹp.

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, phố Ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM) lại nhộn nhịp khách đến tham quan, xin chữ để cầu năm mới bình an, may mắn.

Ghi nhận của phóng viên, phố Ông đồ năm nay được tổ chức công phu và mới mẻ hơn các năm trước.

Tới đây, khách tham quan có thể bắt gặp những ông đồ, bà đồ trong tà áo dài mải miết ngồi viết chữ trên giấy liễn dưới mái lều được trang trí hết sức bắt mắt với hoa mai, hoa đào.

Phố Ông đồ không chỉ tái hiện tục xin chữ, cho chữ của dân tộc Việt từ ngàn đời, mà còn ngập tràn sắc xuân với hoa Tết và những gian hàng bán đủ các loại hàng thủ công xinh xắn làm quà tặng. Nơi đây còn có các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao…

Năm nay, gần 50 ông đồ, bà đồ góp mặt dọc tuyến đường Phạm Ngọc Thạch để du khách đến gửi gắm ước nguyện qua thư pháp.

Không gian phố Ông đồ vừa là nơi giúp cho khách tham quan du xuân, xin chữ vừa là nơi giúp cho các ông đồ, bà đồ trẻ rèn luyện được khả năng thư pháp của mình. Qua đó, giúp cho hình ảnh ông đồ nói riêng và văn hoá dân gian Việt Nam nói chung in dấu trong giới trẻ.

Chị Nguyễn Hoài (ngụ quận 3, TP.HCM) cho biết: “Năm nay phố Ông đồ nhộn nhịp hơn năm ngoái, trang trí cũng công phu hơn, đẹp hơn. Tới đây, ai cũng cảm nhận được không khí ngày Tết rộn ràng, tươi vui và mong ước có một năm Quý Mão thật hạnh phúc bên gia đình”. (Ảnh: Tú Phúc)

Phía trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh Niên là đường mai được trang trí gần 100 gốc mai để phục vụ người dân, du khách tham quan, chụp ảnh.

Ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong dịp xuân về.

Theo ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, gam màu chủ đạo của Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 là màu nóng đỏ, vàng tạo nên sắc màu rực rỡ của mùa Xuân đất trời phương Nam. Tổng thể phối cảnh sẽ tạo nên một không khí “quê nhà ngày Tết” với bếp nhà, mảnh sân, cánh đồng mênh mang hương sắc Tết, rộn ràng tiếng Xuân.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024