EN|VN

Theo em bé Mộc Châu đi ngắm hoa mận nở trắng trời trên thung lũng Nà Ka

25 December, 2022


Đến thung lũng mận Nà Ka vào những ngày cuối năm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những mầm non hoa mận vừa hé nở, bắt đầu đơm bông và tỏa ngát hương thơm trong tiết trời se lạnh của cao nguyên lộng gió.

Nằm ngay trên con đường đi qua xã Tân Lập – Nơi có Đồi chè trái tim Mộc Châu xanh mướt, thung lũng mận Nà Ka là điểm đến quen thuộc của du khách nhất là vào dịp cuối mùa đông và trong cả mùa xuân khi những bông hoa mận bung nở phủ trắng cả thung lũng; hay mùa hè với những cành mận sai trĩu quả, lá xanh mướt.

Đến thung lũng mận Nà Ka vào những ngày cuối năm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng đất trời Mộc Châu đang vào độ chuyển mùa. Lúc này những mầm non hoa mận vừa hé nở, bắt đầu đơm bông và tỏa ngát hương thơm trong tiết trời se lạnh của cao nguyên lộng gió.

Vẻ đẹp ngọt ngào, tinh khôi của loài hoa này càng tô điểm thêm cho Mộc Châu – Viên ngọc xanh của núi rừng Tây Bắc. Nơi đây còn du khách bởi nụ cười trẻ thơ của những em bé thuộc đồng bào dân tộc thiểu số.

Anh Nguyễn Mạnh Chi, nhiếp ảnh gia tại Mộc Châu chia sẻ: “Hiện tại mới chỉ có khoảng 1, 2 vườn mận nở hoa. Khoảng một tháng nữa hoa mận sẽ vào mùa đẹp nhất, du khách chỉ cần lưu ý vấn đề thời tiết thì sẽ vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ vừa mang về được những bộ ảnh xinh.”

Hiện tại giá vé vào thung lũng mận Nà Ka là 30,000 đồng/người, thời gian mở cửa là vào tất cả các ngày trong tuần.

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Quang Ninh welcomes nearly 6 million tourist arrivals in 4 months

    29 May, 2023

  • Various tours and activities to attract tourists during upcoming holiday

    25 May, 2023

  • Bach Dang traditional festival kicked off

    21 May, 2023