EN|VN

Tháng 12 về Bình Liêu ngắm hoa sở

11 December, 2022

[ad_1]

Đến hẹn lại lên, cứ đến tháng 12 khi những bông hoa sở trắng tinh khôi bung nở, khoe sắc giữa núi rừng hùng vĩ, Bình Liêu lại tổ chức Hội hoa sở, mời gọi du khách về đây chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và nét đẹp văn hóa độc đáo.

Du khách chụp hình bên hoa sở.

Vào mùa hoa sở, trên những sườn đồi, dọc các con đường vào huyện, đường dẫn vào các thôn, bản, hàng vạn bông hoa sở với sắc trắng tinh khôi, nhụy vàng hiện lên ngút tầm mắt như những bức tường hoa. Những năm gần đây, cứ vào mùa hoa sở, rất đông du khách lại tới Bình Liêu để chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm bên loài hoa tượng trưng cho mảnh đất, con người Bình Liêu.

2022 là năm thứ 6 huyện tổ chức Hội hoa sở. Trong bối cảnh du lịch mở cửa trở lại toàn diện, Hội hoa sở dự kiến được tổ chức với nhiều nét mới, tiếp tục khai thác các giá trị về cảnh quan và văn hóa của Bình Liêu. Nhiều hoạt động trong khuôn khổ lễ hội diễn ra tại thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm). Đây là nơi có rừng sở lớn nhất huyện, diện tích ước tính trên 20ha. Xã Đồng Tâm đã lên kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo du khách có những trải nghiệm tốt nhất.

Ông Nông Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cho biết: Để chuẩn bị cho Hội hoa sở năm 2022, xã đã triển khai dọn vệ sinh môi trường, cải tạo các hạng mục công trình, thêm các hạng mục mới, phân khu cụ thể cho sân khấu, khu trải nghiệm trò chơi và bày bán sản phẩm OCOP của huyện; tổ chức cho bà con tập luyện các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, kéo co, bắn cung, bắn nỏ. Đặc biệt, xã đang phối hợp với Công ty CP Đầu tư Du lịch Hà Nội hoàn thiện chương trình khai mạc diễn ra vào lúc 15h ngày 16/12. Chương trình có chủ đề “Bồng bềnh mây sở”, tiếp nối câu chuyện “Đất nở hoa – Người là hoa của đất” khai thác giá trị và hình tượng hoa sở, loài hoa nở rộ vào mùa lạnh nhất trong năm, khí hậu càng khắc nghiệt, cây sở càng đơm hoa khoe sắc nở rộ. Hoa sở cũng giống như con người Bình Liêu “người trong gian khó vẫn cười”, trải qua bao gian nan, vất vả vẫn vươn lên mạnh mẽ, góp phần xây dựng Quảng Ninh nói chung, Bình Liêu nói riêng ngày càng phát triển.

Rừng sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm) là khu vực diễn ra nhiều hoạt động trong khuôn khổ Hội hoa sở Bình Liêu năm 2022.

Hội hoa sở diễn ra từ ngày 16-18/12. Trong khuôn khổ Hội hoa sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá, thể thao hấp dẫn, như: Giải leo núi chinh phục “Sống lưng khủng long”, mốc 1305, cuộc thi tách vỏ hạt sở, đêm giao lưu văn nghệ và lửa trại… Đặc biệt, giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội hoa sở Bình Liêu lần thứ 6 năm 2022 được khai mạc sáng 18/12 tại Quảng trường 25/12 (thị trấn Bình Liêu) với nội dung đua xe đạp địa hình cá nhân (áp dụng cho cả nam và nữ). Đến nay đã có 300 vận động viên đến từ 23 CLB trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia.

Sau Hội Mùa vàng diễn ra đầu tháng 11, lượng khách du lịch tới Bình Liêu đạt trên 90.000 lượt, vượt chỉ tiêu tỉnh giao, khẳng định Bình Liêu là điểm đến mới hấp dẫn trên bản đồ du lịch của tỉnh. Tiếp nối thành công của Hội Mùa vàng, Hội hoa sở Bình Liêu nằm trong chương trình Tuần Văn hóa, Du lịch huyện Bình Liêu năm 2022 được kỳ vọng tiếp tục thu hút du khách đến huyện vào mùa thu đông, thúc đẩy du lịch phục hồi và tạo đà cho sự bứt phá phát triển kinh tế – xã hội của huyện. [ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024