EN|VN

Quảng Ninh đón đoàn 650 du khách Malaysia

17 November, 2022


Ngày 15/11, Quảng Ninh đón đoàn khoảng 650 khách từ Malaysia. Đây là một trong những kết quả đáng mừng từ nỗ lực xúc tiến du lịch thị trường quốc tế, nhất là sau Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17.

Lãnh đạo Sở Du lịch tặng hoa cho du khách Malaysia.
Lãnh đạo Sở Du lịch tặng hoa cho đoàn khách Malaysia.

Đoàn khách đến từ tỉnh Sarawak, Malaysia, là một trong những địa phương thành viên EATOF lần thứ 17. Đoàn đã đến Việt Nam từ ngày 14/11, dự kiến ở Việt Nam 4 ngày, trong đó có 2 ngày ở TP Hạ Long. Đoàn sẽ lưu trú tại khách sạn 4-5 sao, tham quan Vịnh Hạ Long, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương…

Mặc dù đây là thị trường còn khá mới mẻ, tuy nhiên, du lịch Quảng Ninh đã gây ấn tượng với du khách bởi sự an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, cảnh quan thiên nhiên đẹp ấn tượng, con người thân thiện, chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Yếu tố an toàn chính là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của du lịch Quảng Ninh khi khai thác thị trường quốc tế.

Được biết, tại cuộc họp song phương trong khuôn khổ EATOF, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Sarawak, Malaysia, đã có cuộc làm việc song phương kết nối du lịch, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các vùng di sản trong khu vực; quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các điểm đến và khai thác mạnh mẽ hơn thị trường khách du lịch 2 chiều… Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1.000 khách từ Malaysia đến Quảng Ninh.

Hoàng Quỳnh – Nguyễn Thơm

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Quang Ninh targets over 25 million visitors by 2030

    19 September, 2023

  • The primitive island of Thanh Lan

    15 September, 2023

  • Getting lost in the scenic vistas of Van Don sea

    11 September, 2023