EN|VN

Quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Ninh năm 2023

3 February, 2023

[ad_1]

Chiều 2/2, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 13 địa phương và các sở, ngành có liên quan về việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, sự kiện kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch Quảng Ninh năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Ninh năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp đẩy mạnh phát triển thị trường du lịch, phục hồi mạnh mẽ hoạt động du lịch nội tỉnh, nội địa. Thông qua việc phối hợp với các đơn vị, địa phương trong và ngoài nước tổ chức các sự kiện của tỉnh mang tầm quốc gia và quốc tế, với quan điểm tập trung đầu tư nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ của các địa phương, doanh nghiệp và với phương châm “Du lịch nội tỉnh, nội địa là nội lực, nền tảng căn bản để phát triển du lịch bền vững”. Đồng thời tận dụng mọi cơ hội để phục hồi thị trường quốc tế, thích ứng an toàn, phát triển nhanh, đưa tỉnh Quảng Ninh trở thành điểm đến du lịch uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Năm 2023, Quảng Ninh có tổng số 168 sự kiện, hoạt động liên quan đến lễ hội và du lịch. Trên cơ sở tổ chức các hoạt động, sự kiện, tỉnh phấn đấu thu hút lượng khách du lịch đạt 15 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 2 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 32.400 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ, đơn vị và địa phương có liên quan chủ động rà soát các hoạt động, sự kiện, lễ hội, trên cơ sở đó phân bổ thời gian tổ chức phù hợp với các địa phương gắn với đặc trưng từng vùng miền, tránh sự chồng chéo; một số sự kiện trọng tâm cần được xây dựng trở thành sản phẩm đặc trưng và tổ chức thường niên. Song song với việc tổ chức các sự kiện, hoạt động lễ hội cần gắn với các sản phẩm phụ trợ như: Ẩm thực, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ nhân dân và du khách. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh của các hoạt động sự kiện tới du khách trong và ngoài nước. Đồng chí cũng đề nghị Sở Du lịch là cơ quan thường trực chủ trì thực hiện các nhiệm vụ, đôn đốc các đơn vị triển khai đảm bảo yêu cầu chung về tiến độ, chất lượng và hiệu quả, hoàn thiện kế hoạch trình UBND tỉnh trước 15/2.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024