EN|VN

Người Hà Nội mê mẩn với hoa bách nhật tím đẹp như trời Âu

29 November, 2022

[ad_1]

Khi cái se se lạnh đầu đông bắt đầu, cũng là mùa của hoa cúc bách nhật nở rộ. Sắc tím của hoa phủ kín một góc trời khiến nhiều người liên tưởng tới các cánh đồng tại Pháp, Ý…

Khung cảnh lãng mạn, ngập tràn màu tím mộng mơ, đó là khung cảnh cánh đồng cúc bách nhật tím hồng bắt đầu bung nở giữa thủ đô đẹp như trời Âu đã thu hút nhiều giới trẻ đến tham quan và lưu lại những khoảnh khắc cho riêng mình.

khung cảnh vườn hoa với màu tím mộng mơ, bắt mắt này rộng hơn 10.000m2 với khoảng 150.000 cây cúc bách nhật ở khu vực Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội. (Ảnh: Phan Cao)
Loài hoa khoác lên mình màu tím đặc trưng đầy ấn tượng, lãng mạn. (Ảnh: Phan Cao)
Khiến nhiều du khách đến đây đều có có cảm giác đang lạc vào cánh đồng hoa ở trời Âu. (Ảnh: Phan Cao)
Hoa bách nhật có tên khoa học là Gomphrena globosa, là một loài thực vật có hoa thuộc chi Bách nhật (Gomphrena), họ Dền (Amaranthaceae), còn có những cái tên khác như: Bách nhật hồng, thiên nhật hồng. Lá có màu xanh thẫm, mọc đối nhau, cuống ngắn, bề mặt có lông, mép nguyên, đường gân trắng nổi rõ.
Cúc bách nhật mang hai màu chính là trắng và tím, thỉnh thoảng có cây cho hoa màu hồng. Hoa cúc bách nhật từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là khoảng 4 tháng. Hoa sẽ nở trong độ 3 tháng thì tàn. (Ảnh: Phan Cao)
Bạn Thủy Dương đến từ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: Khi đặt chân tới đây, mình có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên bởi cả một không gian mênh mông phủ kín sắc tím của hoa bác nhật. (Ảnh: Phan Cao)
Lưu lại khoảnh khắc đẹp bên hoa bách nhật . (Ảnh: Phan Cao)
Khi được trồng ở một không gian rộng sẽ tạo ra một thảm hoa màu tím mộng mơ và lãng mạn (Ảnh: Phan Cao)
Cúc bách nhật được trồng và nở rộ quanh năm, nhưng thời điểm đầu đông là dịp hoa nở đẹp nhất vì mưa ít và nắng không quá gắt. Các chủ vườn thường gieo hạt từ tháng 6, sau khoảng 100 ngày cây bắt đầu nở rộ. Nếu được chăm sóc tốt trong điều kiện thời tiết lý tưởng, có nhiều ánh nắng thì cúc bách nhật có thể cao tới 90cm. (Ảnh: Phan Cao)[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024