EN|VN

Mùa vàng rực rỡ ở Bình Liêu

16 November, 2022

[ad_1]

Khi lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang uốn lượn khắp các bản làng Bình Liêu, cũng là lúc bà con đồng bào dân tộc Dao, Sán Chỉ, Tày ở Bình Liêu lại tất bật vào vụ gặt lúa, phơi thóc và cùng du khách hòa mình trong không khí rộn ràng của ngày Hội Mùa vàng với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc. Màu áo xanh của người Sán Chỉ, áo đỏ người Dao, áo chàm người Tày và màu vàng của lúa chín… tạo nên bức tranh thiên nhiên và văn hóa rực rỡ sắc màu, mang đến cho du khách cơ hội được khám phá, trải nghiệm và cảm nhận trọn vẹn về vẻ đẹp mảnh đất và con người Bình Liêu.

Chương trình nghệ thuật “Bản tình ca mùa vàng” được dàn dựng công phu tại khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch, Hội Mùa vàng Bình Liêu năm 2022.
Ruộng bậc thang rực vàng mùa lúa chín.
Du khách thích thú chụp ảnh tại ruộng bậc thang lúa chín vàng trong trang phục dân tộc Sán Chỉ.
Du khách trải nghiệm nấu và thưởng thức món xôi nếp lá gừng trong lễ mừng cơm mới tại một gia đình người Tày ở xã Lục Hồn.
Giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Bình Liêu diễn ra sôi nổi.
Trình diễn trang phục cô dâu dân tộc Dao Thanh Phán tại chung kết Hội thi “Người trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất huyện Bình Liêu năm 2022”.
Tái hiện nghi lễ đưa dâu về nhà chồng trong đám cưới của người Sán Chỉ. Ảnh: La Nhung (CTV)
Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng Bình Liêu” lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc góp phần mang đến một sản phẩm du lịch mới cho Bình Liêu.
Du khách hào hứng trải nghiệm bay dù lượn có động cơ cùng phi công chuyên nghiệp của CLB Dù lượn và diều bay có động cơ Đông Bắc.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024

  • Carnaval Ha Long 2024 woos visitors with fireworks show on sea

    1 June, 2024

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024