EN|VN

Kỳ vọng sôi động du lịch Tết Nguyên đán

19 January, 2023

[ad_1]

Với hạ tầng giao thông thuận lợi từ đường bộ đến hàng không, cùng các sản phẩm du lịch đặc sắc, nhiều ưu đãi… Quảng Ninh là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước dịp Tết Nguyên đán 2023. Trong đó, dự báo du lịch tâm linh, du lịch MICE và du lịch giải trí sẽ tăng từ 40-60% so với ngày thường.

Đơn vị lữ hành làm việc hết công suất để tư vấn tour tuyến du xuân Tết Nguyên đán cho khách hàng.
Đơn vị lữ hành làm việc hết công suất để tư vấn tour tuyến du xuân Tết Nguyên đán cho khách hàng.

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới kéo dài 7 ngày, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức nhiều sự kiện vui xuân hấp dẫn cho người dân và du khách. Có thể kể đến các sự kiện thường niên như: Hội chợ OCOP, hội hoa xuân, triển lãm sách, báo, ảnh, không gian Tết Việt, chương trình “Tết sum vầy”, tổ chức đón Giao thừa… Đặc biệt, Tết năm nay, Quảng Ninh sẽ có 15 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại các địa phương trong tỉnh, 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao tại TP Hạ Long và TP Móng Cái.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tổ chức các hoạt động đón khách du lịch dịp năm mới như: Chương trình “Du lịch Quảng Ninh chào xuân 2023”, đón đoàn khách đầu tiên đến Vịnh Hạ Long, đón đoàn du lịch tàu biển đầu tiên… Ngoài ra, tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí lớn, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng sẽ trang trí, tạo không gian văn hóa, trò chơi dân gian truyền thống, chợ quê, phiên chợ ẩm thực… sinh động cho du khách trải nghiệm.

Để hút khách đến Quảng Ninh, nhiều công ty du lịch đã mở bán tour tuyến với giá tăng nhẹ 5-20% so với ngày thường nhưng có nhiều ưu đãi cho khách mua tour sớm. Đối với khách người nước ngoài, thời gian diễn ra Tết cổ truyền Việt Nam năm nay trùng vào kỳ nghỉ đông ở châu Âu, vì vậy, Quảng Ninh dự kiến là một trong những điểm đến được yêu thích để du khách trải nghiệm, khám phá văn hóa bản địa bởi có nhiều lễ hội độc đáo diễn ra đầu xuân. Đặc biệt, với việc giữ địa bàn an toàn, Quảng Ninh dự kiến sẽ đón lượng lớn khách du lịch tàu biển cao cấp. Bên cạnh đó, các dòng khách MICE, du lịch tâm linh cũng được các đơn vị lữ hành chủ động khai thác.

Theo bà Phạm Thị Mai Anh, Giám đốc Trung tâm Lữ hành Heritage, trong tháng Giêng, các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng tổ chức cho công nhân du xuân hay tổ chức hội nghị triển khai công việc đầu năm cho toàn công ty. Vì vậy, chúng tôi hướng mạnh đến dòng khách này, thiết kế các tour tuyến vừa phục vụ hội nghị, vừa phục vụ nhu cầu tham quan giải trí của đơn vị. Bên cạnh đó, để tránh cao điểm cuối tuần, chúng tôi cũng đề xuất tổ chức chương trình vào ngày thường, phù hợp với đặc điểm của từng công ty, đơn vị.

Khách sạn Novotel Hạ Long tổ chức tiệc chào năm mới cho người dân và du khách.
Khách sạn Novotel Hạ Long tổ chức tiệc chào năm mới cho người dân và du khách.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu du lịch tâm linh đầu năm của người dân và du khách, các đơn vị lữ hành đã chủ động khai thác tối đa tiềm năng, kết nối các điểm du lịch, di tích, danh thắng nổi tiếng của Quảng Ninh như: Yên Tử, chùa Ba Vàng (TP Uông Bí), chùa Long Tiên, đền Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả)… Các tour diễn ra trong 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm với mức giá từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng/người.

Bên cạnh các điểm du lịch truyền thống, xu hướng du lịch nông thôn, du lịch trải nghiệm cũng được nhiều du khách lựa chọn. Trong những ngày nghỉ lễ, du khách có xu hướng đến các vườn hoa, phong cảnh đẹp để tham quan, chiêm ngưỡng. Dự kiến, trong dịp Tết Nguyên đán, các địa điểm này có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đến tham quan.

Theo dự báo của các chuyên gia ngành du lịch, Tết Nguyên đán năm nay, du khách có xu hướng du lịch nội địa, ngắn ngày, lựa chọn các điểm có giao thông thuận tiện. Và Quảng Ninh sẽ là điểm đến được yêu thích bởi hạ tầng giao thông thuận tiện, đa dạng các sản phẩm du lịch từ biển đảo, tâm linh, cộng đồng, miền núi. Trước đó, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (31/12/2022-2/1/2023), Quảng Ninh đã đón khoảng 106.000 lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 230 tỷ đồng. Các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh tăng từ 30-60% so với ngày thường. Đặc biệt, ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2023, Quảng Ninh cũng đón nhiều tín hiệu tích cực từ du lịch quốc tế. Lượng khách tham quan Vịnh Hạ Long trong 3 ngày nghỉ lễ đạt khoảng 13.500 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt trên 9.500 lượt, lượng khách lưu trú đạt gần 3.800 lượt.

Với việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán đa dạng, chủ đề hấp dẫn cùng công tác tuyên truyền, quảng bá tốt từ trước đó, lượng khách đến Quảng Ninh dự kiến sẽ tăng từ 40-60% so với ngày thường. Những dấu hiệu khả quan này chính là động lực để Quảng Ninh hoàn thành chỉ tiêu 12,5 triệu lượt khách trong năm 2023.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024

  • So long, Ha Long Bay

    8 April, 2024

  • Clipper Race crew enjoyed the trip to witness the iconic Kissing Rocks

    4 April, 2024