EN|VN

Kỳ vọng năm du lịch bứt phá

3 February, 2023

[ad_1]

Tiếp đà tăng trưởng của năm 2022, trong năm 2023, ngành du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu đón trên 14 triệu lượt khách. Để thực hiện mục tiêu này, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp, sẵn sàng phương án, điều kiện tốt nhất để đón khách. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã ghi lại những nhận định, kỳ vọng về du lịch Quảng Ninh của đại diện một số cơ quan, đơn vị làm du lịch và khách du lịch. 

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: “Năm 2023 tiếp tục là năm bứt phá của du lịch Quảng Ninh”

Với sự quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp ngành du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch biển, sinh thái, khám phá, văn hóa, lịch sử, ẩm thực, tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc để làm phong phú, mang đến trải nghiệm mới lại cho du khách. Đặc biệt, tỉnh giữ vững phương châm du lịch “giảm giá nhưng không giảm chất”, xây dựng thương hiệu Quảng Ninh là điểm đến “An toàn – thân thiện – hấp dẫn”. Qua đó, thu hút lượng lớn du khách đến với Quảng Ninh thời gian qua.

Năm 2023, tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục xây dựng, phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới thông qua đẩy mạnh hoạt động kinh tế về đêm để có thể níu chân du khách trong và ngoài nước. Các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch cũng cần liên kết để xây dựng các sản phẩm độc đáo, với mức chi tiêu cao, khai thác tối đa hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế, cùng nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn. Những sản phẩm này phù hợp với thị trường có nhu cầu du lịch golf cao, như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đặc biệt, chiến lược điểm đến 4 mùa để khai thác tối đa tiềm năng du lịch Quảng Ninh cũng đang được đánh giá rất cao. Tôi tin rằng, đây sẽ là một trong những động lực để du lịch Quảng Ninh tiếp tục có một năm bứt phá.

Bà Phạm Thị Mai Anh, Giám đốc Trung tâm lữ hành Heritage Quảng Ninh: “Khai thác tối đa nguồn khách nội địa”

Theo đánh giá của chúng tôi, nguồn khách trong nước vẫn còn rất dồi dào, nhất là dòng khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị). Vì vậy, đơn vị đã chủ động làm việc với các công ty, tập đoàn trong nước để ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên, từ đó, tạo nguồn khách ổn định, lâu dài như chương trình ký kết giữa Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí. Theo đó, trong năm 2023, Công đoàn Điện lực Việt Nam đưa các đoàn cán bộ, nhân viên, người lao động đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục kết nối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn để làm mới các sản phẩm du lịch, tạo nên các tour tuyến hấp dẫn để kết nối các địa bàn trọng điểm khác, từng bước mở rộng các nguồn khách từ các thị trường tiềm năng, các khu công nghiệp, các tập đoàn kinh tế lớn, góp phần tích cực thúc đẩy ngành du lịch khôi phục và phát triển.

Bà Đặng Thị Như Quỳnh, Giám đốc kinh doanh Cảng tàu khách quốc tế Vân Đồn: “Khai thác tối đa hệ sinh thái đa dạng từ giao thông đến dịch vụ của Tập đoàn Sun Group”

Năm 2023, hứa hẹn lượng khách đến Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng sẽ bùng nổ, nhất là dịp cao điểm hè. Để sẵn sàng đón đầu dòng khách này, đơn vị chúng tôi đã chủ động làm việc và kết nối với các đơn vị lữ hành, đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn cho dịch vụ thuê nguyên chuyến cất, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Bên cạnh đó, đơn vị tập trung vào thị trường khách quốc tế, kết nối các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) để đưa khách đến Quảng Ninh. Trước mắt, là các thị trường truyền thống như: Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu… Với thị trường Trung Quốc, đơn vị cũng đã có những lộ trình và chương trình hấp dẫn để đón dòng khách này. Rất mong các cấp bộ, ngành sớm có thông báo chính sách nhập cảnh với khách du lịch Trung Quốc; cơ chế kiểm soát giá dịch vụ, cũng như tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch, đón đầu dòng khách này để tăng tính cạnh tranh so với các thị trường khác.

Ông David A.Hill, Tổng quản lý khách Best Westen Premier (TP Hạ Long): “Chủ động làm mới các sản phẩm dịch vụ và đẩy mạnh tuyên truyền thu hút du khách”

Trong năm 2023, khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc thu hút du khách trong và ngoài nước, đặc biệt chú trọng đến dòng khách quốc tế. Theo đó, chúng tôi sẽ chủ động làm việc và kết nối với các đơn vị lữ hành, đưa khách đến nghỉ dưỡng tại Hạ Long, trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo và thú vị tại đây. Bên cạnh đó, khách sạn cũng chủ động làm mới mình bằng việc phát huy hạ tầng sẵn có, chú trọng đến khám phá ẩm thực nhà hàng, ngắm hoàng hôn hay bình minh trên Vịnh Hạ Long ngay trong chính khách sạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng xây dựng nhiều chương trình combo giảm giá hấp dẫn theo từng thời điểm, các dịp lễ tết để thu hút du khách.

Anh Zaid Aziz, du khách Mỹ: “Ấn tượng với các trải nghiệm đa dạng tại Hạ Long”

Thông qua các trang mạng xã hội và những video trên Youtube, tôi bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long. Tôi đã đi du lịch nhiều nơi, nhưng Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến ấn tượng nhất, dịch vụ, con người, thiên nhiên đều tuyệt vời.

Tới đây, tôi thấy rất thoải mái, an toàn và sảng khoái. Gia đình tôi lựa chọn nghỉ 2 ngày 1 đêm trên Vịnh Hạ Long, tham quan hang động, chèo thuyền kayak, tắm biển… Sự đa dạng các trải nghiệm, sự đầu tư tốt về cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, phát triển kinh tế, đặc biệt, sự an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh là điều tôi thấy hết sức ấn tượng.

Vì thời gian có hạn, tôi chưa có cơ hội khám phá nhiều hơn cảnh quan hay ẩm thực ở đây. Tôi và gia đình chắc chắn sẽ sắp xếp thêm những chuyến đi nữa đến Hạ Long và giới thiệu với bạn bè để mọi người biết đến và có một kỳ nghỉ đáng nhớ như gia đình tôi.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024

  • Carnaval Ha Long 2024 woos visitors with fireworks show on sea

    1 June, 2024

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024