EN|VN

Đầu năm du xuân, ghé điểm săn mai anh đào rực rỡ đang ‘hot rần rần’ ở Hà Giang

2 February, 2023

[ad_1]

Mùa xuân tại vùng đất “hoa nở trên đá”, trái tim những người lữ khách như lạc nhịp bởi sắc hồng thơ dịu dàng của hoa mai anh đào nở bung trên nền trời trong vắt nơi vùng cao.

Những ngày cận Tết, bên cạnh hoa đào, hoa mận, thì mai anh đào cũng bắt đầu bung nở rực rỡ tại nhiều khu vực ở Hà Giang, thu hút nhiều du khách đến ngắm hoa, chụp ảnh. Một trong những toạ độ nổi bật nhất và cũng được nhiều người check-in nhất chính là hàng cây mai anh đào bung nở trên con đường làng Ma Lé ở thị trấn Đồng Văn, xã Má Lé, Lũng Cú.

Ảnh: Nguyễn Sỹ Đức
Ảnh: Nguyễn Sỹ Đức

Địa điểm này có khoảng 10 cây mai anh đào và có một số cây đã trên 10 tuổi. Thời điểm hiện tại, tất cả các cây đều đồng loạt bung nở.

Ảnh: Nguyễn Sỹ Đức
Ảnh: Trang Anh Hoàng

Hoa mai anh đào Hà Giang có năm cánh, màu phớt hồng. Những cành đào uốn cong, mềm mại buông hoa rủ mình đung đưa trong gió. Đặc biệt khi trời càng lạnh, hoa lại càng tươi, càng đẹp hơn. Những chùm hoa nở rực rỡ, dày đặc như nhuộm hồng cả đất trời Lũng Cú. Vào những ngày trời nắng nhẹ, bầu trời trong xanh ngắt càng khiến cho khung cảnh trở nên lung linh, mơ mộng và “xuân” hơn.

Ảnh: Nguyễn Sỹ Đức
Ảnh: Ngọc Ngọc, Trang Anh Hoàng

Vẻ đẹp lãng mạn của mai anh đào đã thu hút lượng du khách rất lớn tới chụp ảnh, check-in.

Ảnh: Lưu Tiến Đạt
Ảnh: Nguyễn Sỹ Đức

Mùa hoa anh đào rực nở tại Hà Giang khá ngắn ngủi, từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 3 dương lịch. Ngoài địa điểm trên, du khách có thể đắm chìm trong sắc hoa tại tại các khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn như: Thài Phùn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là…

Ảnh: Nguyễn Sỹ Đức[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024

  • Carnaval Ha Long 2024 woos visitors with fireworks show on sea

    1 June, 2024

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024