EN|VN

Cánh đồng hoa sao nhái đẹp hút hồn ở Hà Tĩnh

17 January, 2023

[ad_1]

Những ngày gần đây, cánh đồng hoa sao nhái (xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) luôn nhộn nhịp du khách đến tham quan, chụp hình trước thềm năm mới.

Cánh đồng hoa sao nhái được UBND xã Cẩm Vịnh đầu tư xây dựng với diện tích 1ha nhằm phục vụ người dân, du khách thập phương du xuân nhân dịp đầu năm mới.

Nằm dọc bờ sông Rào Cái (thôn Yên Khánh), cánh đồng hoa sao nhái là một phần trong mô hình Kinh tế đa giá trị vùng Đồng Cựa, xã Cẩm Vịnh. Mô hình gồm 4ha đất, trong đó 3ha hiện được nông dân trồng khoai tây, 1ha còn lại dùng để trồng hoa.

Tuy mới mở cửa hơn 1 tháng nhưng ngày nào nơi đây cũng có hàng chục lượt du khách tới tham quan, chụp hình bên những luống hoa nhái vàng ươm.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Bí thư đoàn thanh niên xã Cẩm Vịnh cho biết: “Đây là năm đầu thử nghiệm mô hình này, tuy nhiên từ khi hoàn thành mô hình, kết hợp thêm vườn hoa bà con nhân dân rất phấn khởi, mỗi ngày có tới hàng chục lượt du khách ra vào, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa. Với mô hình này, những tháng trong năm người dân dùng để sản xuất cây vụ Xuân sang đến mùa Hè người dân sẽ trồng cây thảo dược, đến dịp sát Tết lại gieo trồng hoa phục vụ du xuân”.

Du khách tới tham quan, chụp hình cánh đồng hoa hoàn toàn miễn phí.

Chiều chiều, nhiều gia đình đưa con nhỏ đến chụp hình, dạo chơi giữa cánh đồng hoa rực rỡ.

Lũ trẻ thích thú chơi xích đu tại cánh đồng hoa.

Những cánh hoa sao nhái vàng ươm dưới ánh nắng chiều.

Tại cánh đồng hoa, một số tiểu cảnh được dựng lên để phục vụ du khách chụp ảnh.

Mỗi ngày, thành viên trong Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thay phiên nhau chăm sóc, túc trực tại đồng hoa để hướng dẫn người dân tham quan, nhắc nhở mọi người giữ gìn cảnh quan.

Hoa cúc sao nhái hay còn gọi là hoa cánh bướm, đây là loài hoa đẹp, rất dễ trồng từ hạt và dễ nở hoa. Hoa sao nhái với nhiều màu sắc rực rỡ, cánh hoa mảnh mai nhưng có thể phát triển trong điều kiện hạn hán, đất nghèo dinh dưỡng.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Luxury cruise services to be launched in Bai Tu Long Bay in May

    25 June, 2024

  • Bai Tu Long National Park – the masterpiece of nature

    19 June, 2024

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024