EN|VN

“Cải thiện điều kiện phục vụ để thu hút du khách đến Bình Liêu đông hơn”

18 December, 2022

[ad_1]

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Bí thưHhuyện ủy Bình Liêu.

Sau khi du lịch mở cửa trở lại, Bình Liêu đã nhanh chóng triển khai các hoạt động thích ứng, kích cầu du lịch với điểm sáng là Tuần Văn hóa – Du lịch. Lượng khách đổ về Bình Liêu, đặc biệt là mùa thu đông tăng ấn tượng. Kết quả này phản ánh sức hút của du lịch Bình Liêu, song cũng đặt ra những thách thức mới trong quá trình phục hồi và phát triển du lịch. Phóng viên Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh đã có cuộc phỏng vấn với đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu về nội dung này.

– Thưa đồng chí, Tuần văn hóa – Du lịch huyện Bình Liêu năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh du lịch đã mở cửa trở lại. Với Bình Liêu, sự kiện này có ý nghĩa như thế nào?

+ Với các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bình Liêu, chúng tôi muốn đẩy mạnh giới thiệu tới người dân và du khách về tiềm năng du lịch của huyện Bình Liêu; đẩy mạnh thu hút khách về với Bình Liêu vào thời điểm thu đông và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về mở cửa, phục hồi, khôi phục lại các hoạt động du lịch hậu Covid-19.

Năm 2022 là năm thứ 3 chúng tôi tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Bình Liêu. Đây là thời điểm mà có thể với những nơi khác là thấp điểm nhưng với Bình Liêu lại là thời điểm chúng tôi có thể giới thiệu với du khách về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cũng như những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Đó là những di tích – danh thắng cấp tỉnh như Ruộng bậc thang huyện Bình Liêu, hay là những rừng hồi, rừng quế, thiên đường cỏ lau, sống lưng khủng long và đặc biệt là vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hết sức đặc sắc để có thể thu hút du khách đến với Bình Liêu.

Văn hóa truyền thống các dân tộc hấp dẫn du khách đến với Bình Liêu.

– Tuần Văn hóa – Du lịch năm nay, Bình Liêu phối hợp với Công ty CP Đầu tư du lịch Hà Nội tổ chức. Đồng chí kỳ vọng gì ở sự hợp tác này?

+ Với sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn có thể xây dựng những sản phẩm du lịch chuyên nghiệp hơn; việc truyền thông, quảng bá về hình ảnh du lịch Bình Liêu hiệu quả hơn. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với Công ty CP Đầu tư du lịch Hà Nội để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho các hoạt động du lịch trên địa bàn huyện và các nội dung khác dự kiến được triển khai trong chương trình phối hợp giữa hai bên, để có thể thúc đẩy các hoạt động du lịch của Bình Liêu trong thời gian tới đây.

– Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022 đã thu hút được trên 21.000 du khách chỉ trong 3 ngày chính hội, đưa lượng khách du lịch mà Bình Liêu đón được từ đầu năm đến thời điểm 6/11 vượt 90.000 khách, tức là đã cao hơn 10.000 khách so với chỉ tiêu mà tỉnh giao. Sau Hội mùa vàng là Hội hoa sở diễn ra từ 16-18/12 trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch, huyện Bình Liêu liệu có nối dài thành công đã có chăng?

+ Tiếp nối thành công của Hội mùa vàng, Hội hoa Sở Bình Liêu được xây dựng với nhiều chương trình mới, hấp dẫn. Tâm điểm là chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Bồng bềnh mây sở”, tiếp nối câu chuyện “Đất nở hoa – Người là hoa của đất” khai thác giá trị và hình tượng hoa sở, loài hoa nở rộ vào mùa lạnh nhất trong năm, khí hậu càng khắc nghiệt, cây sở càng đơm hoa khoe sắc. Hoa sở cũng giống như con người Bình Liêu “Người trong gian khó vẫn cười”, trải qua bao gian nan, vất vả vẫn vươn lên mạnh mẽ, góp phần xây dựng Quảng Ninh nói chung, Bình Liêu nói riêng ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ Hội hoa cũng diễn ra các hoạt động văn hoá, thể thao hấp dẫn, như: Giải leo núi chinh phục “Sống lưng khủng long”, mốc 1305, cuộc thi tách vỏ hạt sở, đêm giao lưu văn nghệ và lửa trại… Đặc biệt, giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội hoa sở Bình Liêu lần thứ 6 năm 2022 với nội dung đua xe đạp địa hình cá nhân (áp dụng cho cả nam và nữ) đã hấp dẫn hàng trăm vận động viên đến từ 23 CLB trong và ngoài tỉnh tham gia.

Thông qua một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao trong chương trình Hội hoa sở, chúng tôi kỳ vọng Bình Liêu sẽ trở thành một điểm đến du lịch thu đông hấp dẫn, điểm đến du lịch văn hóa, thể thao mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến với Quảng Ninh.

Mùa thu đông là thời gian đẹp nhất để du khách đến với Bình Liêu.

– Sự thành công của Tuần Văn hóa – Du lịch đã phần nào cho thấy sức hút của du lịch Bình Liêu. Song lượng khách đổ về quá đông vào một thời điểm cũng đặt ra vấn đề cần phải có sự quản lý và các kế hoạch đầu tư để đảm bảo chất lượng phục vụ du khách cũng như sự phát triển bền vững của du lịch Bình Liêu trong tương lai. Xin đồng chí cho biết, huyện Bình Liêu đã có những kế hoạch như thế nào?

+ Thời gian vừa qua, chúng tôi đã tập trung thực hiện những giải pháp để thu hút các nguồn lực ngoài xã hội, triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Tới đây cũng có rất nhiều nhà đầu tư đến nghiên cứu triển khai các khu du lịch nghỉ dưỡng cũng như cung cấp các dịch vụ khách sạn, nhà hàng để phục vụ khách du lịch. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự cố gắng nỗ lực, tích cực vào cuộc của địa phương cùng với doanh nghiệp, tới đây chúng tôi có thể cải thiện điều kiện phục vụ khách du lịch và thu hút khách du lịch đến huyện Bình Liêu ngày càng đông hơn. 

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, tập trung khai thác hệ thống giao thông kết nối sau khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi vào hoạt động cũng như hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện đã được đầu tư đồng bộ đến các tuyến điểm, để có thể kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, từ đó giúp phát triển các tour du lịch đưa nhiều du khách đến Bình Liêu hơn.

– Xin cảm ơn đồng chí đã trả lời phỏng vấn![ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024

  • Carnaval Ha Long 2024 woos visitors with fireworks show on sea

    1 June, 2024

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024