EN|VN

Báo Anh gợi ý đến Việt Nam cho chuyến đi năm 2023

2 January, 2023


Trong danh sách các hành trình mới tốt nhất thế giới năm 2023, tờ Wanderlust gợi ý độc giả ghé thăm Việt Nam.

Tờ Wanderlust (Anh) vừa đưa ra gợi ý về các điểm đến thú vị nhất thế giới, khuyến khích du khách ghé thăm năm 2023 cho các chuyến đi mới (top new trips). Những cái tên được các chuyên gia du lịch lựa chọn có điểm chung thiên về trải nghiệm, khám phá văn hóa, lịch sử và thiên nhiên, thay vì nghỉ dưỡng.

Theo đó, du khách nên ghé thăm Việt Nam – Campuchia trong một hành trình chung. Wanderlust gọi đây là một chuyến đi thong thả, bắt đầu từ miền Nam Việt Nam đến các ngôi đền Angkor ở Campuchia.

Du khách đi qua đồng bằng sông Cửu Long ngắm chợ nổi, những khu rừng ngập nước và cuộc sống của người dân vùng sông nước. Băng qua biên giới, khách đến thăm làng chài Kep, trang trại tiêu, chợ cá, vườn quốc gia và thị trấn ven sông Kampot. Tiếp đến là chuyến đi ngắn ngày tới thủ đô Phnom Penh, đi dọc sông Mekong, thưởng thức ẩm thực, lái xe đến thị trấn Battambang và đi thuyền đến hồ Tonle Sap. Sau đó, du khách sẽ tới Siem Reap và kết thúc hành trình bằng hai ngày khám phá quần thể Angkor. Thời gian cả chuyến đi tối thiểu 16 ngày, chi phí khoảng 5.000 USD.

Những địa điểm châu Á khác cũng được nhắc đến trong dánh sách là Hàn Quốc, Nhật Bản, Srilanka hay Mông Cổ. Tại Nhật Bản, các chuyên gia du lịch gợi ý du khách dành thời gian tìm hiểu sâu hơn về cách sống, văn hóa của người dân, như lối sống wabi-sabi (chấp nhận sự không hoàn hảo). Các trải nghiệm nên có khi đến đây gồm: tìm hiểu về thiền định, tắm rừng, ngâm mình trong suối nước nóng, nấu ăn tại nhà và uống trà đạo.

Giống Nhật Bản, hành trình đến Sri Lanka thiên về chăm sóc sức khỏe thông qua việc hòa mình vào thiên nhiên và cộng đồng địa phương. Một số hoạt động nên làm là yoga, tắm rừng, nấu ăn, làm tình nguyện và qua đêm ở những cơ sở lưu trú của người địa phương. Những hoạt động này mang đến cho du khách sức mạnh tinh thần, sự bình yên của tâm hồn và cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, Wanderlust còn gợi ý một số điểm đến khác quen thuộc như Canada, Mỹ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Greenland, Iceland, Peru.

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Quang Ninh welcomes over 800,000 tourist arrivals during Tet holiday

    16 February, 2024

  • Quang Ninh welcomes first tourists through Mong Cai border gate

    12 February, 2024

  • Van Don ready for cultural tourism in spring

    7 February, 2024