EN|VN

15 hãng lữ hành châu Âu khảo sát du lịch tại Quảng Ninh

22 November, 2022


Ngày 21/11, đại diện 15 hãng lữ hành của các nước Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Phần Lan, Đan Mạch và một số nước châu Âu đến khảo sát dịch vụ, du lịch và làm việc với sở Du lịch Quảng Ninh về cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện 15 hãng lữ hành và lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh quảng bá tiềm năng du lịch của Quảng Ninh tới các nước châu Âu. Đồng thời tháo gỡ một số vướng mắc trong việc thiết lập tour đưa khách châu Âu đến Quảng Ninh.

Đáng chú ý, qua chuyến khảo sát lần này, các hãng lữ hành mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, khai thác các sản phẩm dịch vụ, du lịch chất lượng cao. Mục tiêu là thiết lập các tour dành riêng cho khách du lịch châu Âu có khả năng chi trả cao đến tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa tại Hạ Long, Yên Tử và các điểm đến khác của tỉnh Quảng Ninh.

Trong 2 ngày làm việc tại Quảng Ninh, đại diện 15 hãng lữ hành khảo sát thực tế dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long, đặc biệt là dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh; đồng thời khảo sát hệ thống hạ tầng giao thông, dịch vụ bay tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Hoạt động này là một phần trong nỗ lực của ngành Du lịch Quảng Ninh và các hãng lữ hành quốc tế, nhằm kết nối với các doanh nghiệp du lịch để thiết lập tour đưa du khách các nước châu Âu đến Quảng Ninh, Việt Nam trở lại sau đại dịch Covid-19.

Châu Âu là một trong những thị trường khách quan trọng của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Trong giai đoạn 2010-2019, lượng khách châu Âu lưu trú chiếm khoảng 5% tổng lượng du khách quốc tế lưu trú tại Quảng Ninh. Các sản phẩm du lịch chủ yếu là tham quan, ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long; trải nghiệm du lịch văn hóa, ẩm thực…

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Vietnamese team ranks fifth in Clipper Round World Yacht Race

    24 February, 2024

  • Quang Ninh welcomes over 800,000 tourist arrivals during Tet holiday

    16 February, 2024

  • Quang Ninh welcomes first tourists through Mong Cai border gate

    12 February, 2024