EN|VN

12 bức ảnh du lịch năm 2022 do National Geographic chọn

24 December, 2022

[ad_1]

Tạp chí National Geographic công bố những bức ảnh du lịch được đánh giá đẹp nhất trong hàng triệu tấm gửi đến tạp chí này.

Ảnh chụp thành phố Choquequirao cổ đại, nằm ở vùng núi Andes, Peru của tác giả Victor Zea. Đây là tàn tích của người Inca và địa điểm này được NatGeo ví như “người anh em họ của Machu Picchu”, có thể tiếp cận bằng đường bộ. Hiện tại, chính phủ đang có dự án xây cáp treo nối hai khu vực trên, để thuận tiện tham quan.

Bức ảnh Khu dự trữ hoang dã Alladale của tác giả Robert Ormerod. Trước kia, nơi này là khu săn bắn rộng 93 km2 nằm ở cao nguyên Scotland. Ngày nay đây là chỗ nghỉ qua đêm cho du khách để tận hưởng thiên nhiên hoang dã.

Căn nhà gỗ Sheldon nằm ở khu bảo tồn vườn quốc gia Denali, Alaska, Mỹ. Để đến được đây, du khách phải đi bằng trực thăng vì căn nhà nằm ở độ cao hơn 1.700 m, không có đường. Khu bảo tồn hoang dã này là cơ hội dành cho những người đam mê các cuộc phiêu lưu với điều kiện khắc nghiệt. Tác phẩm được chụp bởi Jason Gulley.

Tác giả Cesar Rodriguez chụp người bán hàng cho khách du lịch trên các con thuyền màu sắc (trajineras) ở Xochimilco, khu ngập nước được UNESCO công nhận ở miền nam thành phố Mexico.

Trên ảnh là Alba Heredia, vũ công đến từ Granada, Tây Ban Nha. Khi tác giả Aitor Lara chụp bức ảnh này, Alba đang biểu diễn tại El Tablao Flamenco la Carmela, thủ đô Madrid. Có nguồn gốc từ Andalusia khoảng 1.000 năm, flamenco đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật nổi tiếng toàn thế giới.

Sau hai năm dừng hoạt động vì dịch bệnh, lễ hội thả diều Bali, Indonesia được tổ chức lại vào tháng 8 năm nay. Hàng trăm cánh diều được thả trên bãi biển Mertasari. Bức ảnh của tác giả Putu Sayoga.

Nhà thờ St. Euphemia với tháp chuông cao nổi bật nằm ở Rovinj, thành phố cổ bên bờ biển phía tây của bán đảo Istria, Croatia. Nơi này thường được so sánh với Venice vì phong cách kiến trúc tương đồng. Du khách đến đây có thể khám phá cuộc sống của người dân quanh khu cảng cá, các nhà hàng địa phương và những con đường lát đá cuội. Tác giả bức ảnh này là Ciril Jazbec.

Một người đang leo núi băng ở vùng Patagonia của Chile. Nơi này được biết đến với những đỉnh núi và vịnh hẹp được tạc tạo từ băng trôi. Theo NatGeo, miền nam Chile vẫn là một trong những nơi hoang dã nhất trên trái đất. Người chụp bức ảnh này là Tamara Merino.

Vùng băng giá quanh bờ biển Nova Scotian của Canada đã được tác giả Renan Oztur chụp lại.

Hình trái ở Dome of the rock (Núi Đền), Jerusalem của tác giả Ziyah Gafic. Khu vực này được xây dựng từ thế kỷ thứ bảy, và là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Jerusalem.

Ảnh phải là đài tưởng niệm Lincoln, Washington DC Mỹ của tác giả Sasha Arutyunova. Bức ảnh chụp lại đám đông du khách đang ở bên trong đài tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 100 năm nơi này được thành lập (30/5). Nơi tôn vinh tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, Abraham Lincoln này được chạm khắc từ 38.00 tấn đá cẩm thạch, đá vôi và granit.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024

  • Carnaval Ha Long 2024 woos visitors with fireworks show on sea

    1 June, 2024

  • Dossier seeking UNESCO title for heritage clusters replied

    16 May, 2024