EN|VN

Những điểm đến được du khách Việt ưa chuộng trong Tết Quý Mão

17 January, 2023

[ad_1]

Kỳ nghỉ Tết Quý Mão năm nay kéo dài 7 ngày, ngay từ tháng trước, du khách Việt đã lựa chọn những chuyến đi chào đón năm mới. Đà Lạt, Nha Trang đến Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) là các điểm đến được khách du lịch Việt yêu thích cho dịp Tết năm nay.

Đà Lạt là điểm đến được du khách Việt yêu thích nhất trong dịp Tết Quý Mão. (Ảnh: Booking.com)

Danh sách điểm đến yêu thích của du khách Việt trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão được dựa trên số liệu từ các phiên đặt phòng có ngày nhận phòng từ ngày 19/1/2023 đến ngày 31/1/2023 trên nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com.

Điểm đến yêu thích trong nước

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết. 2 vị trí tiếp theo được yêu thích nhất là Nha Trang và Vũng Tàu. Các thành phố lớn của Việt Nam như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm.

Đà Lạt luôn là điểm đến được yêu thích nhất cho dịp Tết bởi bầu không khí mát mẻ và tràn đầy sức sống của mùa xuân ở thành phố sương mù khi muôn hoa đua nở. Và nếu may mắn, khoảng cuối tháng 1 cũng là thời gian nở rộ cuối cùng của hoa anh đào, tô điểm thêm sắc hồng tuyệt đẹp cho nơi đây.

Không quá ngạc nhiên khi các thành phố lớn là điểm đến lý tưởng cho dịp Tết với nhiều người bởi đa số các hoạt động chào mừng năm mới ấn tượng sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Phú Quốc cũng là điểm đến được yêu thích cho dịp nghỉ Tết năm nay. (Ảnh: CTV)

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp trải dọc Việt Nam, các thành phố biển đã trở thành điểm đến yêu thích nhất của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết, bởi bãi biển ấm áp là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình. Đó là lý do tại sao năm nay, du lịch biển vẫn rất được ưa chuộng trong dịp Tết với khá nhiều thành phố biển Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né đều nằm trong danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất.

Top 10 thành phố được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch trong nước trong thời gian từ 19 đến 31/1/2023.

1. Đà Lạt 6. TP Hồ Chí Minh
2. Nha Trang 7. Hà Nội
3. Vũng Tàu 8. Sa Pa
4. Đà Nẵng 9. Mũi Né
5. Phú Quốc 10. Huế

Theo Dự báo Du lịch 2023 của Booking.com, có tới 73% du khách Việt sẽ lựa chọn những chuyến đi nhằm nâng cao sức khỏe “tinh thần, thể chất và tâm hồn” trong năm mới, và 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch như một cách để chữa lành sức khỏe tinh thần, chuyển hóa sức khỏe, hoặc đạt sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.

Du lịch nước ngoài: Châu Á vẫn được ưa chuộng nhất

Tết đầu tiên sau khi các đường biên giới được mở lại hoàn toàn, du khách Việt vẫn ưa chuộng các chuyến du lịch ngắn ngày ở châu Á.

Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) và Tokyo (Nhật Bản) là 3 điểm đến hàng đầu trong danh sách 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất trong dịp Tết này. Với vị trí gần Việt Nam, 9/10 thành phố quốc tế có nhiều người Việt Nam đặt phòng nhất nằm ở châu Á, ngoại trừ Paris.

Top 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất từ 19 đến 31/1/2023

1. Bangkok (Thái Lan) 6. Kuala Lumpur (Malaysia)
2. Seoul (Hàn Quốc) 7. Chiang Mai (Thái Lan)
3. Tokyo (Nhật Bản) 8. Sydney (Australia)
4. Singapore

9. Đài Loan (Trung Quốc)

5. Osaka (Nhật Bản) 10. Paris (Pháp)

Theo khảo sát của Booking.com, loại hình lưu trú được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất vẫn là khách sạn và resort, tiếp theo là căn hộ, homestay và nhà khách

Ông Varun Grover, Giám đốc Việt Nam của Booking.com, nhận xét: “Những năm tháng trải qua đại dịch đã dạy chúng ta không nên nhìn nhận du lịch như một điều hiển nhiên. Sau hai năm hạn chế du lịch, du khách hiện nay đang cảm thấy vô cùng lạc quan với việc được xê dịch trở lại. Thật đáng mừng khi thấy du khách Việt Nam đang háo hức chuẩn bị khám phá những địa điểm trong và ngoài nước với cái nhìn và tinh thần tích cực hơn”.[ad_2]

Du thuyền 5 sao Hạ Long

Tin tức khác

  • Luxury cruise services to be launched in Bai Tu Long Bay in May

    25 June, 2024

  • Bai Tu Long National Park – the masterpiece of nature

    19 June, 2024

  • Vietnam’s largest round chả mực (squid cake) recorded in Quang Ninh

    11 June, 2024